Thuốc bổ cho gà đá mua ở đâu? Có hiệu quả không?

Muốn nuôi gà chọi tốt, bạn cần phải chú ý rất nhiều đến quá trình chăm sóc chúng. Việc cho gà sống ở môi trường nào, ăn uống ra sao rất quan trọng. Nếu như chăm không kỹ càng thì gà dễ đau bệnh, ốm yếu. Một điều quan trọng là cần bổ sung các loại thuốc bổ cho gà. Điều này sẽ giúp các chiến kê mạnh mẽ hơn trước khi ra trận. Bên cạnh đó là hồi phục sau một trận đấu. Cùng thabet tìm hiểu thuốc bổ cho gà đá trong bài viết này nhé!

Các loại thuốc bổ cho gà đá

thuốc bổ cho gà đá

Vitamin cho gà chọi

Vitamin là một loại thuốc rất cần thiết cho gà đá. Thường thì những thực phẩm mỗi ngày của gà sẽ không cung cấp đủ lượng vitamin cần thiết. Vì vậy, để có thể giúp cho gà phát triển, đầy đủ dinh dưỡng thì nên cho gà bổ sung thêm vitamin. Hãy cho gà uống kết hợp với chế độ ăn. Đảm bảo gà không bị “nóng”.

Thuốc tăng lực cho gà

Thuốc tăng lực cho gà giống như kiểu doping. Loại này sẽ giúp cho gà được tỉnh táo hơn. Quá trình đá của gà được linh hoạt, nhanh nhẹn và giảm được cảm giác bị đau đớn. Và điều quan trọng nhất khi cho gà uống thuốc này là chúng sẽ rất hiếu chiến.

Nếu như cả 2 con gà đá cùng tham gia mà có 1 con dùng tăng lực. Thì phần thắng đảm bảo sẽ nghiêng về con dùng thuốc tăng lực. Do đó, việc cho gà uống tăng lực trước khi đá là một bí quyết để chiến thắng.

Thuốc chữa bệnh

Dù là gà đá nhưng các chiến kê cũng chỉ là loài gia cầm bình thường. Do đó, sẽ mắc một số bệnh phổ biến. Do đó, khi nuôi gà đá bạn cũng nên “thủ” thật nhiều thuốc bệnh cho gà. Điều này sẽ giúp “cấp cứu” kịp thời cho gà khi mắc bệnh. 

Thuốc tăng cơ, chắc xương cho gà

Khi bạn dùng các thể loại thuốc này cho gà. Gà của bạn sẽ có xương chắc khỏe, cơ tăng trong quá trình luyện tập phù hợp. Bạn nên chú ý khi cho gà sử dụng những loại thuốc này thì cần phải tập luyện kết hợp. Sẽ giúp cho thuốc phát huy được hết công dụng của minh. 

Nếu như bạn không cho gà sử dụng các loại thuốc này thì gà rất dễ tăng cân. Mà đáng sợ hơn là không tăng cơ. Do đó, cần chú ý liều lượng để cho gà có thể phát triển cơ tốt nhất. Cần đảm bảo tỉ lệ mỡ thấp nhất có thể cho gà. 

Thuốc phục hồi

thuốc bổ cho gà đá

Những chiến kê sau khi đá xong thường sẽ rất “rã rời”. Vì vậy, sau khi gà ra trận trở về thì bạn nên tẩm bổ ngay cho chiến kê của mình. Việc này sẽ giúp cho chiến binh gà của bạn nhanh chóng phục hồi.

Trường hợp bạn không cho gà sử dụng thuốc này. Gà thường mất thời gian phục hồi rất lâu. Có nhiều chiến kê sau khi tham chiến xong sẽ mất hết sinh lực. Nếu bạn không cẩn thận chăm sóc và cho uống thuốc thì các chiến binh này rất dễ đi “chầu ông bà”.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách nuôi gà mau lớn thực tế

Gà nên uống thuốc bổ như thế nào trong ngày, trong bữa?

Không phải cứ muốn thì bạn sẽ cho gà sử dụng thuốc lúc nào cũng được. Phải chú ý đến thời gian, thời điểm cho gà sử dụng thuốc. Cần phải chú ý đến liều lượng để đảm bảo gà được tiếp nhận thuốc tốt nhất. 

Đối với thuốc tăng lực

Nên cho gà uống trước ngày ra trận 10-15 ngày. Đây chính là thời điểm tốt nhất để gà hấp thụ và tích trữ “năng lượng” cho ngày đá. Nếu cho gà sử dụng đúng thời gian này thì gà sẽ có sức mạnh tốt nhất trong những trận chiến mới. 

Hiện nay có nhiều loại thuốc tăng lực khác nhau. Do đó, bạn cũng nên lựa chọn loại có tác dụng tốt. Đảm bảo nguồn gốc của thuốc để gà không bị ngộ độc. Hãy cho gà uống đúng liều lượng được khuyến khích. Khi cho gà uống đủ thì sẽ tự tin chiến đấu hơn.

Theo dõi: Top 3 các giống gà tre đá có tốc độ ra đòn nhanh chóng

thuốc bổ cho gà đá

Sau khi gà đá về

Sau khi gà đá xong là thời điểm cần bồi bổ lại cho gà. Trường hợp này thì nên cho gà uống thuốc bổ, thuốc hồi phục. Lúc này gà sẽ hồi phục tốt, nhanh hơn. Bên cạnh đó là giúp gà nhận được nhiều dinh dưỡng. 

Nếu cho gà bổ sung thuốc kịp thời sẽ giúp gà giữ được sinh lực của chúng. Không bị dị tật gì ảnh hưởng đến những trận đấu sau. Do đó, bạn cần chú ý đến việc bổ sung cho gà sau khi ở chiến trường về nhé.

Những loại thuốc có thể giúp gà bổ sung sức khỏe sau đá như là B1, kháng sinh, giảm đau, chống sưng,…Bạn nên cho gà uống khoảng 3 đến 5 ngày liên tục kể từ khi gà đá xong. Hy vọng bài viết này giúp bạn biết được các loại thuốc bổ cho gà đá và giúp bạn nuôi gà tốt hơn.

Leave a Reply