Hướng dẫn cách chăm nuôi gà mau lớn thực tế

Nhiều người tìm hiểu về việc chăm nuôi gà con, làm sao để gà mau lớn. Đặc biệt là những sư kê muốn nuôi gà mau lớn, khỏe mạnh để nhanh chóng ra chiến trường. Bài viết này từ Thabet sẽ gửi đến bạn cách nuôi gà mau lớn vô cùng hiệu quả. Cách này được các dân chuyên chăm nuôi gà sử dụng. Do đó, bạn có thể yên tâm áp dụng. 

Cho gà ăn gì mau lớn?

cách nuôi gà mau lớn

Việc cho gà ăn sẽ giúp quá trình phát triển của gà diễn ra nhanh hơn. Để giúp gà mau lớn thì không chỉ cho gà ăn cá công nghiệp. Bạn có thể cho gà ăn thêm các loại thực phẩm như ngô, lúa, tấm, các laoij thực phẩm có chất xơ khác như rau, chuối,..Ngoài ra còn cần bổ sung thêm các loại thuốc cho gà. 

Đối với các chiến kê thì kể từ 2 tháng thì chúng sẽ thay lông. Sau đó là phát triển về giới tính của chúng. Khi nuôi gà chọi thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng cám cho chúng ăn. Bởi vì nếu như vậy thịt, cơ của chúng sẽ bị nhũn, không có sức mạnh để ra chiến trường. 

Nguồn thức ăn chính của các loại gà chọi đó là lúa, thịt bò, giun, dế, cá chép,…Có thể nghiền nhỏ ra để chúng dễ ăn và hấp thụ hơn. Hãy nhớ chăm chúng thật cẩn thận để đảm bảo có sự săn chắc. 

Để nuôi gà con thật hiệu quả thì bạn còn cần thêm nhiều loại máy móc như máy chế biến thức ăn cho gà, máy băm, máy trộn, máy ép cám,…Những loại máy này sẽ giúp bạn làm và trộn các loại thức ăn với nhau cho số lượng lớn. 

Xem thêm: Bật mí trọn bộ bí kíp đá gà ăn tiền trên mạng chuẩn xác

Lưu ý cho thực phẩm giúp gà mau lớn

 • Cần có kho riêng để chứa thức ăn, không lẫn hóa chất hay vật dụng gì khác.
 • Kê cao 20 đến 50cm để bảo quản được thức ăn không ẩm mốc.
 • Khi trộn thức ăn cần đảm bảo tỷ lệ phù hợp.
 • Thiết bị khi trộn thức ăn cho gà phải sạch sẽ, vệ sinh.
 • Không nên trộn chung thuốc với thức ăn cho gà ăn.
 • Cần cân chỉnh liều lượng đạm cho gà. Nếu cho gà ăn quá nhiều đạm sẽ gây chết gà. 
 • Cho gà bổ sung các loại thuốc để không bị bệnh.

Cách chăm sóc toàn diện cho gà mau lớn

cách nuôi gà mau lớn

Cách úm gà mới nở

Trong 21 ngày đầu tiên kể từ khi gà mới nở thì hệ tiêu hóa còn chưa tốt, nhiệt độ cơ thể thấp. Do đó, bạn cần phải làm chuồng có sưởi ấm cho gà. Việc này sẽ tạo cho gà có một môi trường tốt để phát triển. Điều này giúp gà phát triển tốt hơn, có đề kháng cao, khỏe mạnh, chóng lớn.

Lưu ý khi úm gà

 • Kiểm tra trong đàn có con nào có dấu hiệu bị bệnh, chết, còi cọc,..thì nên loại ra khỏi đàn để tránh lây lan ra những con khác.
 • Cho ga ăn sau khi úm, sau 2 tiếng thì cho ăn và uống để đảm bảo gà có đủ sức khỏe.
 • Úm mùa đông: Ngoài bóng đèn thì bạn nên chuẩn bị thêm đèn hồng ngoại để úm nếu số lượng gà lớn. Cũng có thể úm gà bằng than vẫn được. Tuy nhiên, thường thì than sẽ sinh khí độc, do đó, hạn chế than vẫn tốt nhất. 
 • Úm gà mùa hè: Chuồng gà thì phải luôn thoáng mát, nước thì cần thay liên tục. Có thể pha thêm muối với nước cho gà uống mỗi ngày để tránh bệnh, diệt khuẩn.
 • Úm gà mùa mưa: Trường hợp mùa mưa vần úm gà ở nơi cao ráo, che chắn đầy đủ. Tuy nhiên, cần có lỗ thoáng để gà không bị ngạt.

Chăm nuôi gà con

cách nuôi gà mau lớn

Đối với những chú gà con thì cơ thể đã bắt đầu hoàn thiện hơn. Trong thời gian này bạn nên bổ sung thêm cho gà nhiều thức ăn như thóc, ngô xát nhỏ, thêm các loại thức ăn có protein, đạm, vitamin,…

Nên cho gà ăn ngày 3 bữa và mỗi bữa chỉ ăn tầm ⅔ diều gà. Với cách ăn này gà sẽ ăn tốt mỗi bữa, mau lớn hơn rất nhiều. Đến tuần 5 – 6 thì nên tách gà ra và nuôi kiểu thả vườn, nhốt riêng,..

Chuồng gà thì cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Cần có hệ thống thoáng mát, khử độc cho gà. Điều này giúp gà có môi trường tốt nhất để phát triển. 

Nguồn thức ăn cho gà phải đảm bảo sạch sẽ, không bị mốc hay ôi thiu, đảm bảo được vệ sinh, không gây ảnh hưởng đến ruột của gà do những vật chất độc hại. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách nuôi gà mau lớn. Nếu như bạn còn thắc mắc thì có thể để lại bình luận dưới bài viết. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc bạn nuôi gà thành công và phát triển tốt. 

Leave a Reply